Giáo xứ Hữu Lễ: Rừng Hoa Tạ Mẹ

03/06/2019
876
Trong niềm hân hoan của những ngày cuối tháng Năm – Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ, tối ngày 31 tháng 5, cộng đoàn giáo xứ Hữu Lễ hân hoan dâng hoa kính Đức Mẹ và bế mạc tháng Hoa năm 2019. 
 

18 giờ 00 phút, đội hoa giáo xứ Lam Sơn, đội hoa thiếu nhi giáo xứ Hữu Lễ, cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa đã tề tựu đông đủ trước tượng Chân Phước Giuse Lương Thạo Tiến, hướng về ngôi thánh đường, cùng nhau tôn vinh Đức Mẹ qua cuộc rước kiệu và dâng hoa cách trọng thể. Khác với những năm trước đây, trong tháng Hoa năm nay, giáo xứ Hữu Lễ không tổ chức dâng hoa cộng đồng, dâng hoa theo giới đoàn, nhưng phân chia theo các giáo họ, mỗi tuần 02 giáo họ lần lượt tiến dâng lên Mẹ những tràng hoa tươi thắm, những nén hương thơm ngào ngạt, qua từng điệu múa nhịp nhàng, theo từng giai điệu du dương của các bài Thánh ca hát mừng Mẹ vào tối thứ bảy trước mỗi thánh lễ. 

Với sáng kiến này của cha quản xứ, số người tham gia dâng hoa năm nay đã đông lên rõ dệt, và cũng thêm tâm tình, sốt sắng hơn. Riêng các em thiếu nhi giáo xứ, dâng hoa vào các tối thứ 5 hàng tuần trong tháng hoa. Qua những ngọn nến, những đóa hoa và những chùm bóng bay đầy màu sắc cùng uyển chuyển theo điệu múa trên bàn tay của các em được dâng lên Mẹ.  Sau phần rước riệu và dâng hoa là Thánh Lễ kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabét, do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Cao Vinh làm chủ sự. Ngày tạ tháng hoa của giáo xứ kết thúc với lời cám ơn của cha quản xứ gửi đến các đội hoa đã nhiệt tình đêm ngày tập luyện; các thầy, các Sr. và Hội đồng mục vụ giáo xứ đã dầy công tổ chức và huấn luyện các con hoa. Công sức và nhiệt huyết của mọi người đã tạo nên những vãn hoa thật sinh động và sốt sắng dâng kính Đức Mẹ. Tháng Hoa đã khép lại, nhưng có lẽ trong tâm trí của mọi người còn đang luyến tiếc những buổi tiến hoa dâng Mẹ thật rộn ràng với những âm vang của những khúc ca trìu mến dâng lên Mẹ. Và trên hết, mọi người ai nấy đều tràn đầy hạnh phúc. Nhờ có tháng Hoa, những điều tưởng chừng không thể nói với ai trong cuộc sống đời thường, nhưng về với Mẹ, tất cả được Mẹ lắng nghe, an ủi và đỡ nâng.

Trung Hiếu & Hồng Sử