GIÁO XỨ HỮU LỄ: GIỚI TRẺ MỪNG LỄ THÁNH QUAN THẦY GIOAN BOSCO

01/02/2019
939
GIÁO XỨ HỮU LỄ:
 GIỚI TRẺ MỪNG LỄ THÁNH QUAN THẦY GIOAN BOSCO
Hòa chung niềm vui của cả dân tộc đang chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019; ngày 29/01/2019 (tức ngày 24 tháng chạp) giới trẻ giáo xứ Hữu Lễ long trọng tổ chức mừng Lễ Thánh Gioan Don Bosco, quan thầy giới trẻ và Ca đoàn giới trẻ giáo xứ Hữu Lễ. Chương trình được mở đầu bằng trận giao hữu bóng đá giữa các bạn trẻ trong 05 giáo họ. 


Tiếp đó là giờ chầu Thánh thể; cao điểm là thánh lễ đồng tế mừng Lễ kính Thánh Quan thầy do Cha quản xứ Lam Sơn Gio-an.B Đinh Xuân Đức làm chủ tế vào lúc 17 giờ 30 phút. Hiện diện trong thánh lễ, có Cha Hạt trưởng Phêrô Nguyễn Cao Vinh – Chính xứ Hữu Lễ; Cha Phôrô Vũ Đức Thắng – Phó xứ Hữu Lễ; Cha Visentê Vũ Văn Dự - quản xứ Mục Sơn; quý tu sĩ nam nữ, quý Ban hành giáo, quý vị ân nhân cùng các bạn trẻ.

Trong bài giảng lễ, Cha Hạt trưởng đã chia sẻ với các bạn trẻ về những khó khăn trong đời sống ngày nay và nhấn mạnh sự cố gắng, ý chí tự lực phấn đấu và luôn tin tưởng, lấy Chúa làm tâm điểm đời sống của mình. Ngài nhấn mạnh: “Cha Don Bosco là một vị thánh hoạt động và rất thành công trong các mọi lĩnh vực, vì thánh nhân có trái tim yêu thương. Những gì Cha Thánh Gioan Bosco để lại, là một tài sản rất quý báu dành cho giới trẻ hôm nay. Mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco cách trọng thể hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho Giới Trẻ Giáo Xứ chúng ta, cách riêng cho Ca đoàn giới trẻ, Ban Mục Vụ Giới Trẻ trong Giáo Xứ một lòng yêu mến Chúa, luôn được thần khí thúc đẩy để trở nên chứng nhân cho Đức Kitô. Những đức tính và tình yêu nồng nhiệt của Cha Thánh đối với Chúa và đối với thanh thiếu niên”. Qua đó, Ngài mời gọi giới trẻ biết sống theo tinh thần của Thánh quan thầy, biết yêu thương và chăm lo đời sống cho các bạn trẻ khác trong giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ 30 phút, sau đó, mọi người tham dự bữa cơm thân mật trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương. Cũng trong dip này, giáo xứ Hữu Lễ tổ chức các hoạt động vui tết, đón xuân Kỷ Hợi 2019, như: Thi gói bánh trưng giữa các giáo họ; tổ chức giải bóng đá mùa xuân lần thứ hai và bán vé số, nhằm xây dựng công trình Đất Thánh.
 
 
                                    Trung Hiếu & Hồng Sử 
 BTT. Gx. Hữu Lễ