Giáo xứ Hải Lập: Thánh Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập

21/12/2017
690
Sáng thứ Tư ngày 20/12/2017, cộng đoàn giáo xứ Hải Lập đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập giáo xứ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h00 do cha Micae Trịnh Ngọc Tứ - Đại diện Đức giám quản làm chủ tế.

Cùng đồng tế có sự hiện diện của cha khách Grêgoriô Nguyến Quý Trung từ giáo phận Đà Lạt, quý cha nguyên quản xứ, quý cha khách, quý ân nhân cùng đông đảo quý khách xa gần, giáo xứ mẹ Sầm Sơn đã về chung chia niềm vui với giáo xứ hôm nay.

Mở đầu thánh lễ, thay lời cho quý cha đồng tế, cha Micae chúc mừng cha quản xứ cũng như giáo xứ trong ngày hồng ân này. Cha Micae cũng chúc cho giáo xứ ngày càng lớn mạnh và phát triển, có những bước tiến quan trọng trong tương lai.

Đáp lại tâm tình của cha chủ tế, mọi thành phần Dân Chúa hiện diện đã sốt sắng tham dự thánh lễ, một lòng một ý dâng lên Thiên Chúa giàu lòng xót thương những lời chúc tụng, cảm tạ và ngợi khen Ngài vì muôn hồng ân bao la mà Thiên Chúa đã dành tặng ban cho giáo xứ trong 10 năm qua. 

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Grêgoriô Nguyễn Qúy Trung – nguyên quản xứ Chính Tòa đã khái quát lại lịch sử hình thành nên giáo xứ Hải Lập. Qua đó, ngài cũng nhắn nhủ với mỗi giáo dân biết trân trọng những thành quả mà cha đã gây dựng được, dành mọi tâm tình cảm tạ để dâng lên Thiên Chúa, cùng đồng tâm, nhất trí, liên kết mật thiết với nhau để xây dựng và phát triển giáo xứ ngày một lớn mạnh.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui, mọi người ra về mang theo những tâm tình cảm tạ tri ân, cùng chung tay góp sức xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.


BTT. GP. Thanh Hóa