Giáo xứ Đông Sơn: hồng ân 94 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

11/07/2019
1046
Sáng thứ Tư, ngày 10/7/2019, giáo xứ Đông Sơn hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám Mục Giáo phận Thanh Hóa về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm sức cho 94 em thiếu nhi.

Những tưởng hôm nay (10.07.2019) lại là một ngày nắng nóng và oi bức, nhưng tiết trời có phần dịu hơn, nắng nhẹ và không còn gay gắt. Quả đúng là một hồng ân đặc biệt Thiên Chúa tặng ban. Ngày hôm nay, mang trên mình trang phục chỉnh tề: với màu áo trắng tinh khôi, tâm hồn đơn sơ trong sáng, các em thiếu nhi thật đẹp, thật thánh thiện, xứng đáng là Đền thờ của Chúa Thánh Thần.

Dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý sơ, các em ổn định hàng ngũ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng để đón chào Đức Cha.
Đúng 9h30, đoàn lễ nghi nghiêm trang từ khuôn viên nhà xứ tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn tấu vang. Tiếng hát của bài ca nhập lễ được cất lên đầy phấn khởi: “Lạy Thần Linh Thiên Chúa Ngôi Ba, lạy Thần Linh nhân ái cao xa, xin Ngài ngự đến thắp lên lửa mến...” Hiện diện trong Thánh Lễ có quý cha Tòa Giám Mục, quý cha khách trong và ngoài giáo hạt, quý thầy phó tế, nam nữ tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse mời gọi mỗi người hãy tạ ơn Thiên Chúa, xin Chúa ban tràn đầy Thánh Thần trên tất cả cộng đoàn hiện diện để mỗi người biết chu toàn sứ vụ Chúa trao phó là rao giảng Lời Chúa cho người khác, cách đặc biệt là cho 94 em chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích Thêm sức hôm nay luôn ý thức sứ vụ của mình, để các em luôn được Chúa Thánh Thần ngự đến dẫn dắt và đồng hành.

Trước khi Đức Cha chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse Vũ Văn Tín vui mừng giới thiệu lên Đức Cha 94 em thiếu nhi gồm: 46 em nữ và 48 em nam. Các em đã hoàn thành chương trình giáo lý Thêm sức, siêng năng tham dự Thánh Lễ, tập nghi thức cũng như tĩnh tâm xưng tội; các em đã có đủ điều kiện lãnh nhận Bí Tích Thêm sức, xứng đáng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse hướng mọi người nhớ lại bài đọc 2, đó là bối cảnh của ngày lễ Ngũ Tuần, ngày mà Chúa Thánh Thần hiện xuống với các môn đệ tại nhà Tiệc Ly dưới hình lưỡi lửa. Chúa Thánh Thần đến để ban sức mạnh, ban tình yêu mến Chúa Giêsu và các linh hồn, ban ơn can đảm để các ông không sợ người Do Thái, mở bung cửa và rao giảng Tin Mừng...Chính nhờ ơn Chúa Thánh Thần, các môn đệ đã không còn sợ hãi mà tin tưởng và can đảm ra đi loan báo Tin Mừng Chúa Phục Sinh. Theo lời của Đức Cha, tin vào Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ thật, và tin vào Chúa Giêsu là hạnh phúc thật. Đức Cha mong muốn các em, sau khi được lãnh nhận Chúa Thánh Thần, hãy biết ra đi rao giảng Tin Mừng của Chúa bằng việc làm: “Các con hãy là một người con ngoan trong gia đình, là một trò giỏi ở nhà trường, là một người tốt với bà con lối xóm và một Ki-tô hữu tốt chịu khó đi lễ, chịu khó học giáo lý.”

Kết thúc bài giảng của Đức Cha, các em chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích Thêm sức cùng với cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng Đức Tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đến, Đức Cha đặt tay trên các em.

Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã tuôn đổ cho hết thảy cộng đoàn hiện diện. Một em thiếu nhi đại diện cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm sức hôm nay đọc lời cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý sơ, nam nữ tu sĩ, các anh chị giáo lý viên, bố mẹ đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn đã cách này cách khác giúp đỡ, thêm lời cầu nguyện cho các em.

Hôm nay chắc hẳn là một ngày hồng ân mà các em sẽ không bao giờ quên được, xin Thánh Thần tình yêu thiêu đốt trong các em lòng yêu mến nồng nàn. Nguyện xin hồng ân Chúa Thánh Thần luôn đổ tràn trên các em, giúp các em can đảm sống đức tin, làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.
Phạm Thị Mỹ Hạnh
BTT Gx Đông Sơn