Giáo xứ Đông Quang: Hội Thi Giáo Lý Mùa Chay 2019

28/04/2019
668
Trong niềm vui hân hoan mừng lễ Chúa Phục Sinh, chiều tối ngày 21/04/2019, giáo xứ Đông Quang đã tổ chức hội thi Giáo lý mùa Chay 2019. Thật là ý nghĩa khi mừng lễ Chúa Phục Sinh bằng một ngày hội thi Giáo lý. Năm nay, Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị mọi người cùng học hỏi và sống chủ đề: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”.  Bởi vậy, trong chương trình thi Giáo lý năm nay cũng có một số nội dung về đời sống hôn nhân và gia đình. 

Tham dự cuộc thi có 7 đội, gồm: Đồng Thông, Ngư Hải, Xóm Trong, Xóm Ngoài 1, Xóm Ngoài 2, Xóm Mới, và Yên Đò. 

Ngày hội thi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: từ sâu lắng cầu nguyện, hồi hộp bắt thăm, rộn ràng vỗ tay khích lệ, căng thẳng nghe kết quả... để rồi khép lại trong niềm vui vô bờ khi đón nhận giải thưởng. 
Kết quả, Ban giám khảo, với sự làm việc công tâm và miệt mài của mình, đã thay mặt Ban tổ chức công bố: giải nhất thuộc về đội Xóm Mới; chiếm giải nhì là đội Xóm Ngoài 2; và giải ba thuộc về đội Ngư Hải.  


Hội thi hôm nay là thành quả của toàn thể cộng đồng Dân Chúa giáo xứ Đông Quang sau thời gian 40 ngày miệt mài học hỏi, đào sâu giáo lý. Vượt lên trên mọi giải thưởng vật chất, tất cả mọi người tham dự cuộc thi hôm nay đều đoạt một giải thưởng tinh thần vô cùng lớn lao. Đó là một tinh thần hăng hái học hỏi Giáo lý để sống đạo tốt hơn, yêu thương nhau nhiều hơn, và phục vụ nhiệt thành hơn. Những âm hưởng mạnh mẽ của ngày hội thi sẽ còn tiếp tục tác động trong tâm hồn và đời sống của bà con giáo xứ Đông Quang.     

 


       Bút Chì
BTT. Gx. Đông Quang