Giáo xứ Đại Tiền: Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu Thay Mặt Giáo Phận

27/03/2019
1007
Sáng Chúa Nhật III Mùa Chay (24/03/2019), cha Tổng Đại Diện Micae Trịnh Ngọc Tứ đã cử hành thánh lễ bế mạc tuần chầu tại giáo xứ Đại Tiền. Đồng tế trong thánh lễ có cha Nguyên Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc cùng các quý cha trong và ngoài giáo hạt.
 

Tọa lạc tại xã Hoằng Đại – thành phố Thanh Hóa, nằm bên bờ bắc của sông Mã, Đại Tiền như ẩn mình giữa thiên nhiên nơi đây. Bầu không khí trong lành hòa quyện cùng đoàn người thánh thiện càng làm cho thánh lễ hôm nay trở nên gần gũi và linh thiêng hơn bao giờ hết.

Trong lời khai lễ, cha Tổng Đại Diện đã chào chúc bà con giáo dân Đại Tiền vừa có những ngày ngập tràn ơn Chúa qua việc tôn sùng Thánh Thể và mời gọi cộng đoàn hiện diện chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để xứng đáng tham dự thánh lễ tạ ơn.  

Sau các bài đọc, cha Micae gợi lên cho cộng đoàn tâm tình cần phải ăn năn sám hối theo tinh thần của bài Tin Mừng Luca 13,1 – 9. Ngài nói, dụ ngôn "cây vả không sinh trái" là hình ảnh ẩn dụ về một cuộc đời không thể sản sinh ra những hoa trái thiêng liêng như là: lòng bác ái, tình yêu thương, hay sự tha thứ... Nhiều Kitô hữu tự hào vì mình không làm điều xấu, không phạm tội; nhưng  nếu chỉ thụ động co mình lánh tội trong một vỏ bọc an toàn như cây vả không sinh trái độc, không làm hại vườn nho... thì chỉ là một loài vô ích, ăn hại màu mỡ đất đai mà thôi. Lý tưởng Kitô hữu mời gọi tất cả những ai theo Chúa, cần phải thoát khỏi tình trạng ù lì vô cảm đó, để sống một cuộc đời tích cực hơn, trách nhiệm hơn, dấn thân hơn trong phục vụ bác ái và hướng thiện... Cha Micael kết thúc bài giảng bằng một viễn tượng tràn đầy hy vọng: Người chủ vườn nhẫn nại và quảng đại cho cây vả thêm một năm hồng ân nữa để nó có thể sinh hoa trái. Mỗi Mùa Chay là một mùa ân sủng, là thời gian thuận tiện để mỗi người kiểm điểm về cây vả đời mình, là cơ hội để đổi mới và làm việc bác ái phúc đức. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể soi sáng cho từng người chúng ta luôn biết “sinh lời” từ những “nén bạc” mà Chúa đã trao ban.
 

Thánh lễ tiếp tục với lời ca dâng lễ: “Chúc tụng Ngài là Chúa tể càn khôn, đã rộng tình nuôi sống con từng ngày. Chúc tụng Ngài là Chúa khắp mọi nơi. Chúc tụng Ngài mãi đến muôn muôn đời.” Bài hát cất lên chất chứa biết bao tâm tình của cộng đoàn dân Chúa đang cùng nhau hướng về bàn tiệc thánh để hiệp lòng tri ân và cảm tạ. 
 

Tuần chầu lượt của giáo xứ Đại Tiền kết thúc với thánh lễ tạ ơn hôm nay nhưng hồng ân Chúa từ nguồn mạch Thánh Thể vẫn tiếp tục tuôn trào và đang tạo nên sức sống mới cho hành trình sống đạo của cộng đoàn tín hữu nơi đây.  
 

Xem thêm hình ảnh: https://photos.app.goo.gl/SFYN5EF45ozALMFz5

     Hanna Huyền
BTT. GP. Thanh Hóa