Giáo xứ Đa Phạn: Đức Giám mục Giáo phận cử hành Thánh lễ Hiển Linh

09/01/2019
1357
Chúa Nhật, 06.01.2019, bà con giáo dân xứ Đa Phạn đã hân hoan chào đón vị mục tử của giáo phận – Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường về thăm mục vụ và dâng lễ cho giáo xứ. Niềm vui được bày tỏ bằng sự đón tiếp nồng nhiệt của cha chính xứ, cha phó và đầy đủ mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Đa Phạn. Nét hân hoan hiện rõ trên từng nét mặt ngây thơ của trẻ em cho đến các vết nhăn trên khuôn mặt của cụ ông, cụ bà, tay chống gậy mà vẫn hăng hái tham gia xếp hàng đón đợi. Tất cả gợi lên hình ảnh một đàn chiên đang khát khao ngóng chờ vị mục tử thân thương, người cha chung của giáo phận Thanh Hóa.  

Khi Đức cha xuất hiện thì niềm vui như vỡ oà và được nhân lên gấp bội. Giữa những tràng pháo tay nổ ran không ngớt, hòa trong tiếng kèn đồng oai hùng và nhịp trống rộn ràng giục giã, cha Giuse Nguyễn Văn Kỷ - chính xứ Đa Phạn đã tặng hoa và hướng dẫn Đức cha tiến vào nhà xứ để chào thăm bà con giáo dân.

Thánh lễ hôm nay là Chúa Nhật Lễ Hiển Linh. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha mong muốn đoàn con hãy tiếp bước theo các bậc cha ông để làm rạng danh Chúa. Nhắc đến con số 60 người con Đa Phạn đang quảng đại dâng mình cho Chúa trên nhiều cánh đồng truyền giáo, Đức cha mời gọi mỗi Kitô hữu trong giáo xứ hãy là một ngôi sao sáng, để dẫn đường cho những người chưa biết Chúa nhận thấy ơn cứu độ, giống như ánh sao Belem năm xưa, đã dẫn đường cho các nhà đạo sĩ đến gặp Hài Nhi Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay.  

Lưu ý đến hoàn cảnh giáo xứ có rất nhiều người phải rời bỏ quê hương đi làm ăn ở xa, Đức cha nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy chịu khó học hành và siêng năng đi lễ, học giáo lý, để ngày càng lớn lên trong ơn nghĩa của Chúa Thánh Thần, trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, và thành đạt hơn trong cuộc sống đời thường. Đó chính là con đường để các em trở nên những chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa một cách thuyết phục và hiệu quả hơn.  

Kết thúc thánh lễ, ông Chánh trương của giáo xứ tiến đến trước cung thánh, thay lời cho cộng đoàn, bày tỏ tâm tình tri ân và cảm tạ Đức cha đã về thăm giáo xứ trong thánh lễ đặc biệt hôm nay. Với niềm cảm mến dâng trào, ông bày tỏ: Lễ Hiển Linh – Chúa bày tỏ mình cho các nhà đạo sĩ và dân ngoại, còn hôm nay, Đức cha lại bày tỏ mình cho chúng con. Dù vừa mới nhận địa phận với trăm công nghìn việc, Đức cha vẫn dành ưu ái, thu xếp thời gian để hiện diện với đàn chiên nhỏ bé chúng con, chúng con xin hết lòng cám ơn Đức cha và kính chúc Đức cha một năm mới khang an, mạnh khỏe, dồi dào ơn Chúa để dẫn dắt giáo phận Thanh Hóa ngày một phát triển. 

 
   Phương Là 
BTT. Gx. Đa Phạn