Giáo xứ Đa Minh: Mùa Hoa còn mãi nơi giáo họ Lâm Cầu

03/06/2019
973
Để thể hiện tâm tình kính tôn Mẹ những ngày cuối “tháng hoa”, trong lần rước kiệu cuối tháng 31-05 giáo họ Lâm Cầu thuộc giáo xứ Đa Minh đã tổ chức múa dâng hoa cách trọng thể thật thiêng liêng và trang trọng. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của đội hoa giáo xứ Phúc Lãng và giáo xứ Thanh Bình. Tất cả tuy đông nhưng cùng hòa làm một với tâm tình tri ân về Mẹ.Thấm thoát bốn tuần của “tháng hoa” cũng đã trôi qua, nhìn lại một tháng qua, chúng con đã dâng tiến Mẹ “Một trời hoa muôn sắc hương” với biết bao lòng thành kính xin dâng về Mẹ. 

Mẹ ơi, tháng hoa về và trôi qua cũng thật nhanh, chúng con không biết đã làm được điều gì đẹp lòng Mẹ hay chưa, nhưng con tin chắc rằng trong mỗi con chiên chúng con, ai cũng náo nức hướng về Mẹ với tâm tình con thảo. Ngày qua tháng lại, chúng con sống còn khô khan quá nhiều, chúng con chỉ biết dâng Mẹ những thăng trầm, khó khăn của cuộc đời trần thế và những ước muốn cao sang qua những lời ca tiếng hát, những bó hoa tươi thắm và những cử điệu dâng tâm tình.

Chúng con biết rằng, Mẹ không phải là người trực tiếp ban ơn, nhưng lại là người luôn lắng nghe lời cầu xin của chúng con mà khẩn cầu đến Chúa. Chúng con luôn muốn sống noi theo nhân đức của Mẹ. Trong gia đình chúng con, người bố xin học từ Mẹ đức cần mẫn, người mẹ muốn học nơi Mẹ đức khiêm nhu và đoàn con thơ chúng con muốn được như Mẹ, luôn yêu mến, tôn thờ kính yêu Chúa. Hết thảy mọi người chúng con đều cầu mong sống như Mẹ- Xin Vâng theo thánh ý Chúa, Xin Vâng trong mọi hoàn cảnh và Xin Vâng trước những sứ vụ mà Chúa thương ban.

Mẹ ơi, trên đường đời này, gian khó, cám dỗ còn bủa vây chúng con, chúng con phải làm sao để sẵn sàng tiếp đón mọi thứ mà không phải lo sợ? Tháng hoa về, chúng con xin gửi trọn mọi niềm lo lắng cho Mẹ, hơn hết là lời tri ân, cảm mến của đoàn con dành cho Mẹ. Kết thúc tháng hoa nhưng lòng chúng con đâu nghĩ là mọi tình yêu dành cho Mẹ sẽ khép lại, tất cả mọi niềm tri ân đó sẽ còn đọng lại trong chúng con luôn mãi.

Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ của nhân loại, Mẹ thương ban ngàn muôn thánh ân, luôn lắng nghe và nhậm lời chúng con, mở rộng tấm lòng đón nhận những ai năng chạy đến cùng Mẹ. Mẹ đã không để một ai phải thất vọng, đúng như lời Thánh Bernado đã thốt lên rằng :“Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời”. Chúng con tạ ơn Mẹ vì bao hồng ân Mẹ đã ban cho chúng con, cho hoa hồng tình yêu rải khắp miền đất của con cái Mẹ, để cho chúng con có dịp cùng nhau tụ họp dâng kính Mẹ vãn hoa tươi thắm này.
BTT. Gx. Đa Minh