Giáo xứ Chính Tòa: Thánh lễ Bổn mạng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và bế mạc Năm Thánh 85 Năm Thành Lập Giáo Phận

09/12/2017
Trong không khí vui tươi của ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, vào lúc 17h00 ngày 08/12/2017, giáo xứ mẹ Chính Tòa đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm – Bổn Mạng giáo xứ và bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận.

Thánh lễ hôm nay do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh – giám quản giáo phận Thanh Hóa làm chủ tế. Đồng tế với Đức TGM có cha Bề trên Chủng viện Lê Bảo Tịnh - Giuse Nguyễn Đức Thanh, cha thường vụ giáo xứ Chính Tòa Giuse Nguyễn Văn Bình, quý cha Tòa giám mục, quý cha phó giáo xứ Chính Tòa cùng đông đảo cộng đoàn dân chúa của giáo xứ.

Trước khi cử hành thánh lễ cha cha thường vụ giáo xứ Chính Tòa - Giuse Nguyễn Văn Bình đại diện cộng đoàn giáo xứ chúc mừng Đức TGM Giuse hồng ân ngân khánh linh mục vào ngày 30/12 tới, đồng thời cha thường vụ cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Tổng Giuse, ngài không chỉ là vị cha chung của giáo phận, nhưng còn là Cha quản xứ của giáo dân Chính Tòa, trong những năm tháng qua đã hướng dẫn con thuyền giáo phận vượt qua bao khó khăn, đặc biệt là giáo xứ Chính Tòa.

Đáp lại tấm lòng của giáo xứ, Đức TGM gửi lời cám ơn đến mọi thành phần dân, đồng thời ngài cầu chúc giáo xứ sống một Mùa Vọng tâm tình và sốt sắng.

Trong  bài chia sẻ, khởi đi từ bài Tin mừng theo thánh (Lc 1, 26:38) Đức Tổng Giuse nhấn mạnh hình ảnh của Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Đặc biệt, trong ngày lễ hôm nay 08/12 ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng giáo xứ, ngài nhắc nhở mỗi người hãy luôn biết nói gương Mẹ sống lời xin vâng, tin tưởng và phó thác, cũng như dọn mình, sửa lại tâm hồn cho trắng trong, cho thơm ngát như nhành huệ trắng tinh khôi để chào đón ngày Chúa sinh ra đời – Đấng cứu độ đến với trần gian.

Sau khi đón nhận phép lành Toàn xá cuối cùng của Năm Thánh, Đức TGM Giuse đã tuyên bố bế mạc Năm kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận Thanh Hóa.

BTT GP THANH HÓA