Giáo xứ Chính Tòa rước kiệu dâng hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

11/10/2019
625
Hòa cùng niềm vui của toàn Giáo Hội Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi, vào chiều Chúa Nhật ngày 06/10/2019, giáo xứ Chính Tòa đã long trọng tổ chức rước kiệu dâng hoa kính Mẹ, Mẹ của nhân loại. Thánh lễ hôm nay, giáo xứ cũng chính thức nói lời tạm biệt hai cha nguyên phó xứ: cha F.X Vũ Xuân Quang và cha Phêrô Nguyễn Văn Trường và đón chào hai cha phó xứ mới : cha Giuse Trần Văn Duy, cha Phêrô Lê Tứ Qúy.
 

Cùng về tham dự và dâng lên Mẹ những đóa hoa hôm nay, có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục Tổng giáo phận Huế, nguyên Giám mục giáo phận Thanh hóa, quý cha Tòa Giám mục và Chủng viện, quý cha giáo xứ Chính Tòa, quý sơ cùng đông đảo bà con giáo dân của xứ đạo.
 

Đúng 16h30, Đức Tổng Giám mục Giuse đã chính thức khai mạc buổi rước kiệu tiến hoa. Sau nghi thức rước kiệu xung quanh hồ nhà thờ, đội hoa của giáo xứ xếp hàng ngăn nắp để cử hành dâng hoa tiến Mẹ. Mỗi bông hoa, mỗi cử điệu  mang một sắc màu riêng, tạo nên một buổi chiều lung linh giữa ánh vàng của ánh mặt trời.

Kết thúc nghi rước kiệu và dâng hoa, cộng đoàn cùng quy tụ về nhà thờ để hiệp dâng thánh lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi, cũng như cầu nguyện cho Đức Tổng Giám mục Giuse trong nhiệm kỳ mới của sứ vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giám mục Việt nam.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục nhấn mạnh ý nghĩa của sức mạnh lời kinh Mân Côi. Qua đó, ngài mời gọi mỗi thành phần dân Chúa siêng năng lần hạt Mân Côi để dâng lên Mẹ Maria. Đó cũng là sức mạnh chiến thắng mọi cám dỗ trong cuộc sống.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ có lời tri ân và cám ơn sự hiện diện của Đức Tổng Giuse, cũng như chúc mừng ngài trong nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2019 – 2022.
 

Ngoài ra, vị đại diện cũng cám ơn hai cha nguyên phó xứ đã đồng hành cùng giáo xứ trong suốt thời gian qua, và kính chúc hai cha tràn đầy ơn Thánh của Thiên Chúa trong sứ vụ mới mà Chúa đã trao phó.
BTT Gx Chính Tòa