Giáo xứ Chính Tòa: Bế Mạc Tháng Hoa 2019

29/05/2019

Chiều Chúa Nhật cuối tháng 05.2019, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường đã long trọng chủ sự buổi cung nghinh và dâng hoa tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria. Tham dự có sự hiện diện của cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Bình, quý cha phó xứ, quý cha trong hạt Chính Tòa, quý sơ dòng MTG Thanh Hóa, dòng Phaolô Hà Nội, các mẹ hoa đến từ giáo xứ Đại Ơn - TGP Hà Nội, các mẹ hoa thuộc giáo xứ Chính Tòa, các em hoa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chương trình được bắt đầu từ 4 giờ 45 với cuộc cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên của giáo xứ Chính Tòa. Tiếng đàn, tiếng hát, hòa nhịp cùng tiếng kèn, tiếng trống tạo nên một khung cảnh lễ hội hết sức sinh động. Đức Maria được sánh ví như Hoa Hồng Mầu Nhiệm, Mẹ là bông hoa đẹp nhất, tuyệt vời nhất, tỏa ngát hương thơm nhân đức. Đoàn con cái Chúa được mời  đến cùng Mẹ, tiến dâng lên Mẹ bông hoa cuộc đời mỗi người và thành khẩn dâng lời nguyện xin, bởi lẽ chẳng ai chạy đến với Mẹ mà phải về không.

Sau cuộc rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ tế. Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin mừng theo thánh Gioan: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy”,  Đức cha Giuse đã nhấn mạnh với cộng đoàn về vai trò hiện diện của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh. Chúa Thánh Thần hiện diện trong lòng Hội Thánh, soi sáng để Giáo hội đưa ra được quyết định quan trọng, giúp Giáo Hội luôn trường tồn và đứng vững trước bão tố của thời gian. Cùng với Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu cũng hiện diện trong Hội thánh cách vô hình, thiêng liêng và huyền nhiệm. Vì thế, chúng ta phải thực thi Lời Chúa dạy trong đời sống hàng ngày, để Thiên Chúa hiện diện giữa chúng ta, trong gia đình và trong tâm hồn cá nhân mỗi người. Bên cạnh đó, chúng ta còn có một sự bình an tuyệt vời nơi Mẹ Maria, chúng ta hãy đến với Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những đóa hoa là chính tâm hồn và tấm lòng của chúng ta, để xin Mẹ cầu bầu cho chúng ta được ơn bình an.

Với cuộc dâng hoa – rước kiệu và cử hành thánh lễ hôm nay, tháng hoa tôn vinh Mẹ Maria tại giáo xứ Chính Tòa đã khép lại, nhưng lòng yêu mến và tôn vinh Mẹ vẫn luôn đong đầy trong trái tim của mỗi người con nơi đây. Như bóng hoàng hôn mờ dần để chuẩn bị cho bình minh của ngày mới, đoàn con cái Chính Tòa ra về trong niềm cậy trông hy vọng, để mong được tiếp tục hân hoan ca tụng Mẹ trong tháng Mười - Mân Côi.

BTT. Gx. Chính Tòa