Giáo hạt Ba Làng: khai mạc khóa đào tạo Giáo lý viên – hè 2019

10/07/2019
615
Vào lúc 07h30’ thứ Hai, ngày 08/07/2019, giáo hạt Ba Làng đã khai mạc khóa đào tạo Giáo lý viên cho các học viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.

Cùng nhịp bước với giáo phận Thanh Hóa dấu yêu và đường hướng mục vụ của vị chủ chăn, với hướng đi “Tín hữu Kitô giáo, Giáo lý là cuộc đời”, và sau khóa thường huấn Linh Mục Đoàn giáo phận Thanh Hóa về: “Tìm hiểu hướng dẫn tổng quát việc dạy giáo lý tại Việt Nam và giáo lý hôn nhân theo tinh thần tông huấn Niềm Vui Của Tình Yêu”, giáo hạt Ba Làng đã khai mạc khóa đào tạo giáo lý viên (từ ngày 08 – 13/7/2019), với mục đích giúp học viên nắm vững phương pháp sư phạm giảng dạy giáo lý và nâng cao khả năng hướng dẫn thiếu nhi gặp gỡ Chúa.

Tham dự buổi khai mạc có sự hiện diện của cha Giuse Trịnh Văn Phiên, trưởng hạt Ba Làng, quý cha, quý thầy phó tế, chủng sinh, ứng sinh, Ban Hội Đồng Thường Trực giáo xứ Ba làng và 70 học viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.

Sau khi hát Kinh Chúa Thánh Thần và kết thúc tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo lý viên giáo xứ Ba Làng, cha trưởng hạt Ba Làng đã có bài phát biểu công bố khai mạc khóa đào tạo giáo lý viên của giáo hạt Ba Làng - hè 2019. Trong bài phát biểu, cha trưởng hạt bày tỏ ước nguyện cho khóa đào tạo được diễn ra thành công tốt đẹp và sẽ là cơ hội cung cấp thêm kiến thức, hành trang cho các giáo lý viên trong việc giảng dạy giáo lý tại các giáo xứ.

Sau lời công bố khai mạc của cha trưởng hạt, Cha Giuse Nguyễn Văn Đoàn, trưởng ban giáo lý giáo hạt đã có đôi lời với các học viên và thông báo về nội quy của khóa đào tạo. Những giây phút khai mạc và gặp gỡ khép lại bằng những tràng pháo tay thật vui tươi và đầy hứng khởi của mọi người trong hội trường. Tiếp đó, tiết học đầu tiên được bắt đầu.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, ban cho khóa đào tạo giáo lý viên gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

 
Phêrô Hoàng Công