Chủng Viện Thanh Hóa Chào Đón Tân Ứng Sinh 2018

26/08/2018
5907
Hòa chung bầu khí rộn rã của mùa nhập học, thứ Tư, 22/08/2018, Đại Chủng Viện Lê Bảo Tịnh - Thanh Hóa cũng hân hoan chào đón 15 tân ứng sinh vừa trúng tuyển trong kỳ thi tháng 7 vừa qua. 

Các tân ứng sinh cùng gia quyến được Đức Giám mục giáo phận và quý cha trong Ban Giám đốc Đại Chủng Viện đón tiếp tại phòng Hội vào lúc 9 giờ 45. 

Mở đầu, cha Giuse Nguyễn Công Khương, linh mục đồng hành với lớp tân ứng sinh, giới thiệu tên của 15 thí sinh vừa trúng tuyển. 

Sau đó, cha Giám đốc Đại Chủng Viện – Giuse Nguyễn Đức Thanh có bài phát biểu nhắn nhủ mỗi tân ứng sinh hãy cố gắng hết mình và cộng tác với các cha trong giai đoạn khởi đầu ơn gọi. Đồng thời cha Giám đốc cũng ước mong các gia đình của tân ứng sinh cùng cộng tác chặt chẽ với chủng viện trong việc nuôi dưỡng và đào tạo ơn gọi. 

Tiếp đến, cha đồng hành Giuse Phạm Văn Công giới thiệu sơ lược về chương trình đào tạo của lớp tân ứng sinh năm học 2018-2019. 

Kết thúc buổi gặp gỡ là tâm tình của vị chủ chăn giáo phận. Ngài mời gọi gia đình các tân ứng sinh hãy phó thác con cái cho Chúa và cầu nguyện cho con cái mình được vững bước trên đường ơn gọi. Với những thành viên mới của chủng viện, ngài khuyên nhủ các ứng sinh hãy luôn sống gương mẫu trong mọi môi trường, dù là chủng viện, giáo xứ hay gia đình. 

Sau lời ca “Hiệp Nhất” là bữa cơm thân mật tại Tòa Giám Mục để các tân ứng sinh từ giã người thân và gia đình, chính thức bước vào một chặng đường mới. 

Được biết, dưới sự chỉ đạo của Đức Giám mục giáo phận, bắt đầu từ năm nay, các ứng sinh thi đậu vào chủng viện Lê Bảo Tịnh sẽ theo đuổi chương trình cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh của đại học Hồng Đức xen kẽ với những môn học của chương trình dự bị chủng viện. 

BTT. CV. Lê Bảo Tịnh