Chủng Viện Lê Bảo Tịnh - Thanh Hóa Tổ Chức Tuyển Sinh Năm 2018

26/07/2018
2783
Năm học 2017 – 2018 đã khép lại, Chủng viện Lê Bảo Tịnh - Thanh Hóa lại bắt tay vào mùa “gieo hạt mới” với kỳ thi tuyển diễn ra từ ngày 20.07.2018 đến ngày 24.07.2018  tại Tòa Giám mục Thanh Hóa. Các môn thi gồm Văn –Toán – Giáo Lý và Thẩm Định Ơn Gọi.
 

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, ngay từ chiều ngày 20.07.2018, các thí sinh đã qui tụ về ngôi nhà chung giáo phận. Tuy bước đầu còn còn bỡ ngỡ nhưng nhờ sự đón tiếp nhiệt tình và thân mật của quý cha, quý thầy, quý chú và các lớp đàn anh đi trước, những thí sinh trẻ đã nhanh chóng lấy lại tinh thần. Qua những cuộc trò chuyện, chia sẻ, phổ biến một số lưu ý trong cuộc thi và trong thời gian lưu lại trong Tòa Giám mục, các thí sinh tập làm quen với môi trường mà tương lai họ sẽ sống.   

Kỳ thi năm nay tuyển chọn 23 thí sinh tham dự. Ban Tuyển sinh đã ưu tiên giảm số lượng thí sinh tham dự với hy vọng tăng cường chất lượng của đầu vào nhằm có thể chọn lọc được những ứng sinh phù hợp với những tiêu chuẩn của Giáo Hội. 
 
Sáng ngày 21.07.2018, Ban tuyển sinh tổ chức khám sức khỏe cho các thí sinh. Vào lúc 14 giờ 45 ngày 22.07.2018, chương trình khai mạc kỳ thi tuyển sinh được diễn ra trang trọng với sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hóa, cha Giám đốc Chủng viện Giuse Nguyễn Đức Thanh, và đông đủ quý cha, quý thầy trong Ban tuyển sinh.

Sau diễn văn khai mạc của cha Giám đốc Chủng viện, cha F.X. Vũ Xuân Quang đã thay mặt Ban tuyển sinh cầu chúc các bạn trẻ bình tĩnh, tự tin và thể hiện hết mình những gì vốn có. Cha cũng hứa Ban tuyển sinh và các giám thị kỳ thi sẽ làm việc một cách công tâm nhất. 
 


Trong lời huấn dụ, Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được hiện diện với các thí sinh, đồng thời ngài cũng nhắc nhở mỗi bạn trẻ về lý tưởng mà mình lựa chọn. Đức cha nói: “Anh em hiện diện nơi đây, chắc chắn anh em chọn lý tưởng linh mục, bởi vào đây, vào chủng viện, là để làm linh mục. Nhưng không phải mọi người chọn cho mình lý tưởng, rồi làm mọi cách để đạt tới. Lý tưởng linh mục của chúng ta là để đáp trả tiếng Chúa gọi và để phục vụ phần rỗi của mình và người khác. Ước muốn của mình, như vậy, còn tùy vào việc Chúa có chọn mình nữa hay không....?” . Ngài cũng không quên nhắc nhở: “Trong những ngày này, khi các con dự thi, các con hãy cố gắng cầu nguyện. Cầu nguyện để xin Chúa giúp mình, soi sáng cho bản thân. Tuy nhiên nếu mình không trúng tuyển kỳ thi này thì mình hiểu rằng Chúa muốn mình đi một hướng khác”.  Sau lễ khai mạc là giờ thi môn Giáo Lý. Các ngày còn lại, các thi sinh lần lượt thi môn Văn, Toán và cuối cùng là tiến trình thẩm định ơn gọi.Ngày 24.07.2018 là ngày thi cuối cùng. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo sớm nhất trên trang mạng của giáo phận cũng như được gửi tới tận tay các linh mục quản xứ có thí sinh tham dự. BTT. GP. Thanh Hóa