Người sáng lập Amazon tặng 15 triệu đô la cho ba tổ chức từ thiện Công Giáo

06/12/2018
433
Washington D.C. 3/12.- Tổ chức từ thiện có tên là Jeff & MacKenzie Bezos đã chọn ba tổ chức bác ái của Công Giáo để trao tặng mỗi tổ chức 5 triệu Mỹ Kim. Tổ chức từ thiện Jeff & MacKenzie Bezos là tên của hai ông bà sáng lập công ty bán hàng trên mạng Amazon.

Ba tổ chức được nhận tài trợ là Tổ chức từ thiện Công Giáo của Tổng giáo phận New Orleans, Tổ chức từ thiện Công Giáo của Tổng giáo phận Miami, và Dịch Vụ Cộng Đồng Công Giáo Tây Washington là ba trong số 24 tổ chức được chọn để nhận Quỹ tài trợ.

Tổng cộng 97,5 triệu đô la được phân phối cho các tổ chức được chọn. Mỗi tổ chức sẽ nhận được khoản tài trợ 5 triệu đô la hoặc 2,5 triệu đô la, tuỳ theo hoạt động bác ái của tổ chức đó.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon đã thành lập Quỹ Bezos Day 1 vào tháng 9, gồm hai quỹ. Một quỹ tài trợ cho các tổ chức chống nạn vô gia cư. Quy kia hỗ trợ cho các trường mần non tại những khu gia cư nghèo.

Ông Bezos cho biết "Chúng tôi hy vọng các khoản tài trợ này cung cấp thêm nguồn lực cho các nhà lãnh đạo và các tổ chức đang cần mở rộng hoạt động, đồng thời để những những công việc bác ái của họ tạo ra được những ảnh hưởng đến những người cần được giúp đỡ."

Các tổ chức từ thiện Công Giáo của ba Tổng Giáo Phận đã ra tuyên bố bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ chức bác ác Bezos Day 1 Families Fund.

Nguyễn Long Thao